เห็ดเข็มทองทอด เมนูทานเล่นกรุบกรอบ ทำง่าย อร่อยเพลิน
เห็ดเข็มทองเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง เต็มไปด้วยประโยชน์ เหมาะแก่การนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู
วันนี้ขอเสนอเมนูทานเล่นสุดคลาสสิก “เห็ดเข็มทองทอด”
สูตรเด็ด กรอบอร่อย ทานเพลิน ทำง่ายๆ ที่บ้านได้ โดยไม่ต้องง้อร้าน
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.น้ำ 120 กรัม
3.เห็ดเข็มทอง
1.เตรียมเห็ดเข็มทอง
2.ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)กับน้ำเย็น
3.นำเห็ดจุ่มทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)ที่ผสมไว้ และคลุกแป้งแห้ง
4.นำลงทอด ให้เหลืองกรอบ
5.เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่
ส่วนผสมเห็ดเข็มทอง
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.น้ำ 120 กรัม
3.เห็ดเข็มทอง
วิธีทำเห็ดเข็มทองทอด
1.เตรียมเห็ดเข็มทอง
2.ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)กับน้ำเย็น
3.นำเห็ดจุ่มทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)ที่ผสมไว้ และคลุกแป้งแห้ง
4.นำลงทอด ให้เหลืองกรอบ
5.เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ