กลับ
ลูกชิ้นทอด แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม

ลูกชิ้นทอด

 

ลูกชิ้นทอดสูตรเด็ด กรอบนอก นุ่มใน ไม่ต้องคิดมาก แค่ลองก็รู้ว่าดี! อร่อยชัวร์ พร้อมเสิร์ฟความฟินทุกวัน ทอดสด ๆ กรอบอร่อยแบบนี้ สายลูกชิ้นต้องลอง หิวเมื่อไหร่แวะมาได้เลย เพราะมีสูตรลูกชิ้นทอดของ UFM พร้อมเสิร์ฟตลอดเวลา!

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมลูกชิ้นทอด ขั้นตอนการทำลูกชิ้นทอด

• ลูกชิ้น ไก่/หมู/ปลา 1 กิโลกรัม (77ลูก)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) 200 กรัม
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) 100 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• น้ำเย็น 140 กรัม
• น้ำปูนใส 120 กรัม
• ผงปรุง 2 ช้อนชา
• เกลือ ¼ ช้อนชา
• พริกไทย 1 ช้อนชา
• สีผสมอาหารแบบผง สีส้ม (ตามชอบ)
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

1.ล้างทำความสะอาดลูกชิ้น ซับน้ำให้แห้ง และเสียบไม้ ไม้ละ 2 ลูก
2.ผสมแป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) ผงฟู น้ำเย็น น้ำปูนใส ผงปรุง เกลือ พริกไทย และสีผสมอาหารแบบผง สีส้ม คนให้เข้ากัน
3.นำลูกชิ้นที่เสียบมามาคลุก แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) ให้ทั่ว
4.ชุบแป้งที่ผสมไว้ และนำลงทอดไฟกลางค่อนแรง

ส่วนผสมลูกชิ้นทอด

• ลูกชิ้น ไก่/หมู/ปลา 1 กิโลกรัม (77ลูก)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) 200 กรัม
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) 100 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• น้ำเย็น 140 กรัม
• น้ำปูนใส 120 กรัม
• ผงปรุง 2 ช้อนชา
• เกลือ ¼ ช้อนชา
• พริกไทย 1 ช้อนชา
• สีผสมอาหารแบบผง สีส้ม (ตามชอบ)
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

ขั้นตอนการทำลูกชิ้นทอด

1.ล้างทำความสะอาดลูกชิ้น ซับน้ำให้แห้ง และเสียบไม้ ไม้ละ 2 ลูก
2.ผสมแป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) ผงฟู น้ำเย็น น้ำปูนใส ผงปรุง เกลือ พริกไทย และสีผสมอาหารแบบผง สีส้ม คนให้เข้ากัน
3.นำลูกชิ้นที่เสียบมามาคลุก แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) ให้ทั่ว
4.ชุบแป้งที่ผสมไว้ และนำลงทอดไฟกลางค่อนแรง

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร