เห็ดเข็มทองทอดกรอบ
ใครกำลังมองหาของทานเล่นหรือของขบเคี้ยวอยู่แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี วันนี้เชฟเอ็มเลยจะมาเอาใจคนรักของทอดด้วยเมนู “เห็ดเข็มทองทอดกรอบ” กันเถอะ! สูตรนี้ทำได้ง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด โดยแป้งทอดกรอบที่ใช้เป็นแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม จะทำให้เห็ดทอดของเรา กรุบกรอบ อร่อย เคี้ยวเพลินสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำกันเลยย
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำ
- เห็ดเข็มทอง 500 กรัม
- แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
- พริกไทย 2 ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- โซดาแช่เย็น 300 มิลลิลิตร
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมัน
- นำแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม มาผสมกับพริกไทย เกลือ
- จากนั้นตอกไข่ไก่ และค่อยๆ เทโซดาแช่เย็นจัดไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน นำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้มาชุบแป้งแล้วลงทอดได้เลย ทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟได้
ส่วนผสม
- เห็ดเข็มทอง 500 กรัม
- แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
- พริกไทย 2 ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- โซดาแช่เย็น 300 มิลลิลิตร
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมัน
ขั้นตอนการทำ
- นำแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม มาผสมกับพริกไทย เกลือ
- จากนั้นตอกไข่ไก่ และค่อยๆ เทโซดาแช่เย็นจัดไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน นำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้มาชุบแป้งแล้วลงทอดได้เลย ทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟได้
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ