บราวนี่เนื้อฟัดจ์
“บราวนี่เนื้อฟัดจ์” เนื้อหนึบ ฉ่ำในจากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
สาวกบราวนี่ต้องลอง! ถ้าพูดถึงเมนูขนมเบเกอรี่ยอดฮิต เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงเมนูบราวนี่เป็นอันดับต้นๆ แน่นอน เพราะด้วยความเข้มข้นของช็อกโกแลต และความหวานละมุนที่ลงตัว ทำให้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วันนี้เชฟเอ็มเลยจะมาบอกสูตร “บราวนี่เนื้อฟัดจ์” อร่อยหนึบหนับ เข้มข้น โดยสูตรนี้ทางเชฟเอ็มใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ที่เหมาะในการทำขนมอบ ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรกันนน
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 80 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 70 % 120 กรัม
- ผงโกโก้ 40 กรัม
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- เนยจืด 120 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวนิลลา 2 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพหรือช็อกโกแลตคอมพาวด์ (ตามชอบ)
- วอร์มเตาก่อนผสมวัตถุดิบ ด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน และล่าง
- นำดาร์กช็อกโกแลต 70 % และเนยจืด มาตุ๋นละลายให้เข้ากัน แล้วพักไว้
- เทน้ำตาลลงในถ้วยผสม ตามไข่ไก่ และกลิ่นวนิลลาลงไป ตีผสมให้กันจนเริ่มข้น จากนั้นเทดาร์กช็อกโกแลตที่ตุ๋นพร้อมกับเนยลงไป แล้วตีให้กัน
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว และผงโกโก้ลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันดี เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ขนาด 7×7 นิ้ว นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน ล่าง ประมาณ 25-30 นาที เมื่ออบเสร็จพักให้คลายร้อน จึงค่อยตัดเป็นชิ้นขนาดตามชอบ
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 80 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 70 % 120 กรัม
- ผงโกโก้ 40 กรัม
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- เนยจืด 120 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวนิลลา 2 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพหรือช็อกโกแลตคอมพาวด์ (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ
- วอร์มเตาก่อนผสมวัตถุดิบ ด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน และล่าง
- นำดาร์กช็อกโกแลต 70 % และเนยจืด มาตุ๋นละลายให้เข้ากัน แล้วพักไว้
- เทน้ำตาลลงในถ้วยผสม ตามไข่ไก่ และกลิ่นวนิลลาลงไป ตีผสมให้กันจนเริ่มข้น จากนั้นเทดาร์กช็อกโกแลตที่ตุ๋นพร้อมกับเนยลงไป แล้วตีให้กัน
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว และผงโกโก้ลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันดี เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ขนาด 7×7 นิ้ว นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน ล่าง ประมาณ 25-30 นาที เมื่ออบเสร็จพักให้คลายร้อน จึงค่อยตัดเป็นชิ้นขนาดตามชอบ
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ