กลับ
ไก่ทอด (ผู้พัน) แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม

ไก่ทอด (ผู้พัน)

 

แจกสูตรไก่ทอดสูตรผู้พัน กรอบนอกนุ่มใน อร่อยเต็มคำแบบนี้ ห้ามพลาด! 🍗🔥 #สูตรลับความอร่อย #ไก่ทอดกรอบ #ฟินทุกคำ

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมไก่ทอด (ผู้พัน) ขั้นตอนการทำไก่ทอด (ผู้พัน)

ส่วนผสมไก่ทอด (ผู้พัน)
ปีกบนไก่ 1 กิโลกรัม
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งเปียก)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) 100 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ผงปรุงรส 5 กรัม

ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งแห้ง)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) 200 กรัม

 

 

ขั้นตอนการทำไก่ทอด (ผู้พัน)
1.ทำความสะอาดปีกไก่
2.ใส่เครื่องปรุงและหมักพักไว้
3.นำปีกไก่ที่หมักแล้ว ชุบแป้งทอดกรอบ (สำหรับชุบ แป้งเปียก) ที่ผสมไว้คลุกให้เข้ากัน
4.นำมาคลุกแป้งทอดกรอบ(แบบแห้ง) ให้ทั่ว
5.นำลงทอดไฟกลางค่อนแรง จนสุกสีเหลืองสวย

ขั้นตอนการทำแป้งเปียก
• ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

 

ส่วนผสมไก่ทอด (ผู้พัน)

ส่วนผสมไก่ทอด (ผู้พัน)
ปีกบนไก่ 1 กิโลกรัม
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งเปียก)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) 100 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ผงปรุงรส 5 กรัม

ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งแห้ง)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) 200 กรัม

 

 

ขั้นตอนการทำไก่ทอด (ผู้พัน)

ขั้นตอนการทำไก่ทอด (ผู้พัน)
1.ทำความสะอาดปีกไก่
2.ใส่เครื่องปรุงและหมักพักไว้
3.นำปีกไก่ที่หมักแล้ว ชุบแป้งทอดกรอบ (สำหรับชุบ แป้งเปียก) ที่ผสมไว้คลุกให้เข้ากัน
4.นำมาคลุกแป้งทอดกรอบ(แบบแห้ง) ให้ทั่ว
5.นำลงทอดไฟกลางค่อนแรง จนสุกสีเหลืองสวย

ขั้นตอนการทำแป้งเปียก
• ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

 

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร