กลับ
ไก่กรอบทอดกระเทียม ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) เทมปุระ

ไก่กรอบทอดกระเทียม

 

ไก่ทอดกระเทียม เมนูยอดฮิตทานง่าย ทำได้เองที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงมีวัตถุดิบน้อยๆ ก็สามารถเนรมิตความอร่อยได้แล้ว วันนี้เรามีสูตรไก่ทอดกระเทียม กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นกระเทียม มาฝากกัน รับรองว่าอร่อยถูกใจ ใครๆ ก็ติดใจแน่นอน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมไก่กระเทียมกรอบ วิธีทำไก่กระเทียมกรอบ

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 100 กรัม แป้งแห้งสำหรับคลุก
2.อกไก่(หั่น) 300 กรัม
3.กระเทียมสับละเอียด 20 กรัม
4.ซอสหอยนางรม 50 กรัม
5.ซีอิ๊วขาว 10 กรัม
6.กระเทียมสับ 100 กรัม (เจียวกระเทียมให้เหลือง)

1.หมักไก่ กระเทียม ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว หมักประมาณ 15 นาที
2.นำไก่ที่หมักคลุกด้วยทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)ให้ทั่ว
3.นำลงทอดให้เหลืองสวย
4.นำไก่ลงจานโรยด้วยกระเทียมเจียว
5.เสิร์ฟคู่กับน้ำปลาพริกและข้าวสวย

ส่วนผสมไก่กระเทียมกรอบ

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 100 กรัม แป้งแห้งสำหรับคลุก
2.อกไก่(หั่น) 300 กรัม
3.กระเทียมสับละเอียด 20 กรัม
4.ซอสหอยนางรม 50 กรัม
5.ซีอิ๊วขาว 10 กรัม
6.กระเทียมสับ 100 กรัม (เจียวกระเทียมให้เหลือง)

วิธีทำไก่กระเทียมกรอบ

1.หมักไก่ กระเทียม ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว หมักประมาณ 15 นาที
2.นำไก่ที่หมักคลุกด้วยทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)ให้ทั่ว
3.นำลงทอดให้เหลืองสวย
4.นำไก่ลงจานโรยด้วยกระเทียมเจียว
5.เสิร์ฟคู่กับน้ำปลาพริกและข้าวสวย

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร