กลับ
มอคค่ามูสพาย พาย แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง

มอคค่ามูสพาย

 

มนต์เสน่ห์ของ “มอคค่ามูสพาย”
สัมผัสความกลมกล่อมลงตัวของสองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ กับ “มอคค่ามูสพาย

ขนมหวานสุดพิเศษที่ผสมผสานความเข้มข้นของช็อคโกแลตเข้ากับความหอมกรุ่นของกาแฟได้อย่างลงตัว

ฐานพายกรอบบาง รองรับ มูสกาแฟเนื้อนุ่มละมุน ราดด้วย ซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ท็อปปิ้งด้วย ผงโกโก้ เมล็ดกาแฟ หรือผลไม้สด
ดื่มด่ำกับรสชาติหวานมัน ขมนิด กลมกล่อม ละมุนลิ้นไปกับสัมผัสเนียนนุ่ม

ของหวานที่ลงตัวสำหรับทุกโอกาสไม่ว่าจะทานคู่กับชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มเย็น

“มอคค่ามูสพาย” คือความอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด

 

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมมอคค่ามูสพาย ขั้นตอนการทำมอคค่ามูสพาย

ส่วนผสมเปลือกพาย
แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง 100 กรัม
เนยสดแช่เย็น 60 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 20 กรัม

ส่วนผสมมอคค่ามูส
ครีมชีส 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
วิปปิ้งครีมสด 250 กรัม

วิธีทำเปลือกพาย
• ร่อนแป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง กับน้ำตาลไอซิ่ง เข้าด้วยกัน
• เทแป้งที่ร่อนไว้ใส่ภาชนะ เติมเนยสดหั่นชิ้นเล็ก ผสมพอเข้ากันเป็นเม็ดร่วนๆ
• ละลายเกลือลงในไข่ไก่ เติมลงในส่วนของแป้งผสมพอรวมกันเป็นก้อน พักไว้ 30 นาที
• กรูใส่พิมพ์หนาประมาณ 1/8 นิ้ว ส้อมจิ้มให้ทั่ว นำเข้าอบ อุณหภูมิ 400° ฟ (200°ซ) ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็นสนิท
• เคลือบถ้วยพายด้านในด้วยช็อกโกแลตตุ๋น ขอบถ้วยพายตกแต่งด้วยน้ำตาลก้อนทุบหยาบๆ

วิธีทำมอคค่ามูส
• ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟูเบา
• ตีวิปปิ้งครีมสดจนขึ้นฟู
• นำทั้ง 2 ส่วนคนผสมเข้ากัน แบ่ง 2 ส่วนเท่ากัน (ส่วนที่ 1) เติมกาแฟผง 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ 1 ช้อนชา ได้มูสรสกาแฟ (ส่วนที่ 2) เติมดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 40 กรัม ได้มูสช็อกโกแลต
• บีบมูสที่ได้ลงในถ้วยพายที่เตรียมไว้ ตกแต่งตามต้องการอีกครั้ง

ส่วนตกแต่ง
• ช็อกโกแลตตุ๋น, น้ำตาลก้อนทุบหยาบ, เชอรี่, เม็ดสีหรืออื่นๆ ตามชอบ

ส่วนผสมมอคค่ามูสพาย

ส่วนผสมเปลือกพาย
แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง 100 กรัม
เนยสดแช่เย็น 60 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 20 กรัม

ส่วนผสมมอคค่ามูส
ครีมชีส 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
วิปปิ้งครีมสด 250 กรัม

ขั้นตอนการทำมอคค่ามูสพาย

วิธีทำเปลือกพาย
• ร่อนแป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง กับน้ำตาลไอซิ่ง เข้าด้วยกัน
• เทแป้งที่ร่อนไว้ใส่ภาชนะ เติมเนยสดหั่นชิ้นเล็ก ผสมพอเข้ากันเป็นเม็ดร่วนๆ
• ละลายเกลือลงในไข่ไก่ เติมลงในส่วนของแป้งผสมพอรวมกันเป็นก้อน พักไว้ 30 นาที
• กรูใส่พิมพ์หนาประมาณ 1/8 นิ้ว ส้อมจิ้มให้ทั่ว นำเข้าอบ อุณหภูมิ 400° ฟ (200°ซ) ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็นสนิท
• เคลือบถ้วยพายด้านในด้วยช็อกโกแลตตุ๋น ขอบถ้วยพายตกแต่งด้วยน้ำตาลก้อนทุบหยาบๆ

วิธีทำมอคค่ามูส
• ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟูเบา
• ตีวิปปิ้งครีมสดจนขึ้นฟู
• นำทั้ง 2 ส่วนคนผสมเข้ากัน แบ่ง 2 ส่วนเท่ากัน (ส่วนที่ 1) เติมกาแฟผง 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ 1 ช้อนชา ได้มูสรสกาแฟ (ส่วนที่ 2) เติมดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 40 กรัม ได้มูสช็อกโกแลต
• บีบมูสที่ได้ลงในถ้วยพายที่เตรียมไว้ ตกแต่งตามต้องการอีกครั้ง

ส่วนตกแต่ง
• ช็อกโกแลตตุ๋น, น้ำตาลก้อนทุบหยาบ, เชอรี่, เม็ดสีหรืออื่นๆ ตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร