กลับ
กล้วยทอด ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) เทมปุระ

กล้วยทอด

 

วันนี้ขอมาแจกสูตรกล้วยทอดสูตรเด็ด ทำง่าย กรอบอร่อย ทานได้ทุกโอกาส

กล้วยทอด เมนูของว่างสุดคลาสสิกที่หากินได้ง่ายๆ แทบทุกที่ในประเทศไทย เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกเพศทุกวัย ด้วยความอร่อยลงตัวของกล้วยสุกหอม ชุบแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับมายองเนส หรือราดด้วยกะทิเข้มข้น หวานมัน

 

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมกล้วยทอด วิธีทำกล้วยทอด

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.กล้วยน้ำว้า 7-10 ลูก
3.กะทิ 25 กรัม
4.น้ำเย็น 100 กรัม
5.น้ำปูนใส 30 กรัม
6.มะพร้าว 50 กรัม
7.อัลมอนด์ 20 กรัม
8.งาขาว 15 กรัม
9.น้ำตาล 5 กรัม
10.เกลือ 1/4 ชช.

1.ผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
2.นำกล้วยกดให้เป็นชิ้นยาว
3.นำกล้วยลงคลุกให้ทั่ว แล้วนำลงทอดจนเป็นสีเหลืองทอง

ส่วนผสมกล้วยทอด

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.กล้วยน้ำว้า 7-10 ลูก
3.กะทิ 25 กรัม
4.น้ำเย็น 100 กรัม
5.น้ำปูนใส 30 กรัม
6.มะพร้าว 50 กรัม
7.อัลมอนด์ 20 กรัม
8.งาขาว 15 กรัม
9.น้ำตาล 5 กรัม
10.เกลือ 1/4 ชช.

วิธีทำกล้วยทอด

1.ผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
2.นำกล้วยกดให้เป็นชิ้นยาว
3.นำกล้วยลงคลุกให้ทั่ว แล้วนำลงทอดจนเป็นสีเหลืองทอง

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร