วันนี้เรามีเมนูง่ายๆ แต่อร่อยถูกใจมาแนะนำ นั่นคือ “สันในไก่ทอด”
เมนูยอดนิยมที่ทำได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับมื้อไหนๆ ก็อร่อย
สันในไก่เป็นเนื้อส่วนที่นุ่ม ทานง่าย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง นำมาทอดร้อนๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด รับรองว่าฟินแน่นอน
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 100 กรัม แป้งแห้งสำหรับคลุก
2.สันในไก่ 300 กรัม
3.ซีอิ๊วขาว 50 กรัม
4.น้ำ 500 กรัม
1.ผสมน้ำกับซีอิ๊วขาวในถ้วยผสม แล้วนำเนื้อไก่ลงหมักให้เข้าเนื้อ ประมาณ 15 นาที
2.นำเนื้อไก่ที่หมักไว้มาคลุกทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง) แล้วสบัดแป้งส่วนเกินออก แล้วใส่ลงไปชุบน้ำหมักไก่(1)อีกรอบ
3.นำเนื้อไก่ขึ้นมาคลุกทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง) อีกรอบแล้วสะบัดแป้งส่วนเกินออก
4.นำไก่ลงทอด ในน้ำมันที่ร้อนจัด
ส่วนผสมสันในไก่ชุบแป้งทอด
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 100 กรัม แป้งแห้งสำหรับคลุก
2.สันในไก่ 300 กรัม
3.ซีอิ๊วขาว 50 กรัม
4.น้ำ 500 กรัม
วิธีทำสันในไก่ชุบแป้งทอด
1.ผสมน้ำกับซีอิ๊วขาวในถ้วยผสม แล้วนำเนื้อไก่ลงหมักให้เข้าเนื้อ ประมาณ 15 นาที
2.นำเนื้อไก่ที่หมักไว้มาคลุกทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง) แล้วสบัดแป้งส่วนเกินออก แล้วใส่ลงไปชุบน้ำหมักไก่(1)อีกรอบ
3.นำเนื้อไก่ขึ้นมาคลุกทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง) อีกรอบแล้วสะบัดแป้งส่วนเกินออก
4.นำไก่ลงทอด ในน้ำมันที่ร้อนจัด
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ