บราวนี่กรอบ

กลับ
เบเกอรี่

อร่อยจนต้องบอกต่อ! สูตร “บราวนี่กรอบ”  อร่อยฟิน เคี้ยวเพลิน จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว

สายดาร์กเลิฟเวอร์ห้ามพลาด!  เมนูขนมอบยอดฮิตอย่าง “บราวนี่กรอบ” รสชาติเข้มข้น อร่อยกรุบกรอบ เคี้ยวเพลินมาก สูตรนี้เชฟเอ็มใช้ผลิตภัณฑ์แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ในการทำ เพราะผลิตจากเมล็ดข้าวสาลีคุณภาพสูงนั่นเอง บอกเลยว่าใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ จะทำไว้กินเล่นก็เพลิน หรือทำขายก็ปัง! เหมาะนำมาทำเป็นเมนูสร้างอาชีพสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  110 กรัม
  2. ดาร์กช็อกโกแลต  160 กรัม
  3. ผงโกโก้  20 กรัม
  4. เนยจืด 60 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 120 กรัม
  6. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
  7. นมสด 20  กรัม
  8. น้ำ  1 ช้อนโต๊ะ
  9. ไข่ขาว 2 ฟอง
  10. เบกกิ้งโซดา  ¼  ช้อนชา
  11. เกลือ  ¼  ช้อนชา
  12. อัลมอนด์สไลด์ (ตามชอบ)
  1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว เบกกิ้งโซดา และเกลือ พักไว้
  2. นำดาร์กช็อกโกแลตไปตุ๋นให้ละลาย จากนั้นเติมเนยจืดลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำลงจากเตา
  3. เทน้ำตาลทราย ผงโกโก้ และกลิ่นวนิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำ นมสด และไข่ขาวลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วเทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วเกลี่ยให้มีความบางเท่าๆ กัน
  5. โรยอัลมอนด์สไลด์ตามชอบ จากนั้นนำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15นาที เมื่อสุกแล้วให้รีบตัดบราวนี่ในขณะที่ยังร้อนอยู่ เมื่อตัดเสร็จปล่อยให้คลายร้อนจนเย็นเป็นอันเสร็จ
ส่วนผสม
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  110 กรัม
  2. ดาร์กช็อกโกแลต  160 กรัม
  3. ผงโกโก้  20 กรัม
  4. เนยจืด 60 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 120 กรัม
  6. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
  7. นมสด 20  กรัม
  8. น้ำ  1 ช้อนโต๊ะ
  9. ไข่ขาว 2 ฟอง
  10. เบกกิ้งโซดา  ¼  ช้อนชา
  11. เกลือ  ¼  ช้อนชา
  12. อัลมอนด์สไลด์ (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ
  1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว เบกกิ้งโซดา และเกลือ พักไว้
  2. นำดาร์กช็อกโกแลตไปตุ๋นให้ละลาย จากนั้นเติมเนยจืดลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำลงจากเตา
  3. เทน้ำตาลทราย ผงโกโก้ และกลิ่นวนิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำ นมสด และไข่ขาวลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วเทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วเกลี่ยให้มีความบางเท่าๆ กัน
  5. โรยอัลมอนด์สไลด์ตามชอบ จากนั้นนำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15นาที เมื่อสุกแล้วให้รีบตัดบราวนี่ในขณะที่ยังร้อนอยู่ เมื่อตัดเสร็จปล่อยให้คลายร้อนจนเย็นเป็นอันเสร็จ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ