หอยทอด

สูตร“หอยทอด” ฉบับทำง่าย ต้นทุนน้อย กำไรงาม จากแป้งทอดรอบตรายูเอฟเอ็ม

ถ้าให้พูดเมนูอาหารสตีทฟู้ดยอดฮิต หลายคนคงต้องนึกถึง เมนู  “หอยทอด” แน่นอน เพราะเป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย อร่อย ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  วันนี้เชฟเอ็มเลยจะบอกสูตร “หอยทอด” ฉบับง่ายๆ สไตล์เชฟเอ็มกัน โดยวันนี้จะใช้ทั้ง แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม และแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  ทำกินง่าย ต้นทุนน้อย กำไรงาม ขายปังแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรกัน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 100 กรัม
  2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 100 กรัม
  3. แป้งข้าวโพด 80 กรัม
  4. หอยแมลงภู่สุก 1 กิโลกรัม
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. พริกไทย 3 ช้อนชา
  7. ไข่ไก่  10-12 ฟอง
  8. ถั่วงอก 800 กรัม
  9. ซอสปรุงรส  ½ ช้อนโต๊ะ(ปรุงถั่วงอกต่อจาน)
  10. ต้นหอมซอย 250 กรัม
  11. น้ำเย็นจัด 750 มิลลิลิตร
  12. น้ำมัน
  1. นำผสมแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว และแป้งเข้าโพดเข้าด้วยกัน
  2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ลงไป แล้วเทน้ำเย็นจัดที่เตรียมไว้ จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้แรปพักแป้ง 45-60 นาที
  3. เทน้ำมันลงกระทะ จากนั้นตักแป้งลงไป 1 ทัพพี ตามด้วยหอยแมลงภู่ และต้นหอม เมื่อแป้งเริ่มเซ็ทตัวตอกไข่ไก่ตามลงไป 1 ฟอง แล้วเกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ่น
  4. ทอดด้วยไฟปานกลางจนเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน แล้วนำมาใส่จาน
  5. ต่อมานำถั่วงอกลงผัดในกระทะ ปรุงด้วยซอสปรุงรส แล้วตักเสิร์ฟพร้อมหอยทอดเป็นเสร็จ
ส่วนผสม
  1. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 100 กรัม
  2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 100 กรัม
  3. แป้งข้าวโพด 80 กรัม
  4. หอยแมลงภู่สุก 1 กิโลกรัม
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. พริกไทย 3 ช้อนชา
  7. ไข่ไก่  10-12 ฟอง
  8. ถั่วงอก 800 กรัม
  9. ซอสปรุงรส  ½ ช้อนโต๊ะ(ปรุงถั่วงอกต่อจาน)
  10. ต้นหอมซอย 250 กรัม
  11. น้ำเย็นจัด 750 มิลลิลิตร
  12. น้ำมัน
ขั้นตอนการทำ
  1. นำผสมแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว และแป้งเข้าโพดเข้าด้วยกัน
  2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ลงไป แล้วเทน้ำเย็นจัดที่เตรียมไว้ จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้แรปพักแป้ง 45-60 นาที
  3. เทน้ำมันลงกระทะ จากนั้นตักแป้งลงไป 1 ทัพพี ตามด้วยหอยแมลงภู่ และต้นหอม เมื่อแป้งเริ่มเซ็ทตัวตอกไข่ไก่ตามลงไป 1 ฟอง แล้วเกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ่น
  4. ทอดด้วยไฟปานกลางจนเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน แล้วนำมาใส่จาน
  5. ต่อมานำถั่วงอกลงผัดในกระทะ ปรุงด้วยซอสปรุงรส แล้วตักเสิร์ฟพร้อมหอยทอดเป็นเสร็จ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ