กลับ
โครงการส่งเสริมทักษะอาชีพ

โครงการส่งเสริมทักษะอาชีพโรงเรียนสอนทำขนมอบและอาหาร UFM ร่วมกับ กรมราชทัณฑ์

 

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา คณะครูจากโรงเรียนสอนทำขนมอบและอาหาร ยูเอฟเอ็ม ได้จัดทำโครงการส่งเสริมทักษะอาชีพเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน ตามค่านิยมของ UFM  “เราคือบริษัทคนไทย เพื่อคนไทย” ในโอกาสนี้ทางบริษัทได้จัดกิจกรรมพัฒนาอาชีพแก่ผู้ต้องขังหญิงจากทัณฑสถานหญิงกลางเพื่อให้สามารถกลับสู่สังคมได้อย่างมีคุณภาพเป็นครั้งที่ 2 โดยในงานมีการสอนทำเบเกอรี่สร้างอาชีพ เมนูขนมปังธัญพืชเพื่อสุขภาพ และ คุกกี้ไอศกรีม ถึง 4 รสชาติด้วยกัน รสมิ้นท์แอนด์พิงค์ รสแครนเบอรี่สตรอเบอรี่ รสบลูเบอรี่โยเกิร์ต และ รสช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์

 

ภาพบรรยากาศการเรียนทำขนม

เมนูขนมปังธัญพืช

เมนูคุกกี้ไอศครีม

ภาพบรรยากาศการทำขนม คณะอาจารย์จากโรงเรียนสอนทำขนมอบและอาหาร ยูเอฟเอ็ม ได้สาธิตการทำขนม การใช้อุปกรณ์ เทคนิคการทำขนมปัง ขนมอบ และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทดลองปฏิบัติจริง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น จำนวน 30 คน

น้องยู

น้องสาวที่รักการทานเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นของหวานหรืออาหารคาว