กลับ
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ปุยฝ้าย ตรุษจีน

“แจกสูตรปุยฝ้ายจากแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม”

 

🧧ใกล้เทศกาลตรุษจีนแบบนี้ เข้าครัวกับยูเอฟเอ็มเลยจะแจกสูตรเมนูปุยฝ้ายจากแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ยูเอฟเอ็ม บอกเลยว่าทำง่าย วัตถุดิบน้อย รสชาติอร่อย หอมหวาน ถูกใจแน่นอน 💕 ขนมปุยฝ้ายเป็นขนมมงคล ที่มีความหมายว่า ความเจริญรุ่งเรื่อง ความเฟื่องฟู ใกล้ตรุษจีนแบบนี้ รีบมาจดสูตรแล้วไปทำขายกันเถอะ🎊

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ปุยฝ้าย

 

ส่วนผสมปุยฝ้าย

แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ไข่ไก่ 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วน 1 ) 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วน 2 ) 220 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ

1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็มลงอ่างผสม เติมไข่และน้ำ (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน

2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง

3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที

4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆเติมน้ำเปล่า (ส่วน 2) ลงในส่วนผสม

5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที ลดสปีดต่ำ และแบ่งใส่สีตามต้องการ

6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ

7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน )

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ปุยฝ้ายกะทิ

 

ส่วนผสมปุยฝ้ายกะทิ

แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ไข่ไก่ 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วน 1 ) 220 กรัม

กะทิกล่อง 220 กรัม

ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายกะทิ

 

1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน

2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง

3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที

4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมกะทิ ลงในส่วนผสม

5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที

6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ

7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน)

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ปุยฝ้ายแครอท

 

ส่วนผสมปุยฝ้ายแครอท

แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 200 กรัม

ไข่ไก่ 50 กรัม

น้ำแครอท 100% (ส่วน 1) 45 กรัม

น้ำแครอท 100% (ส่วน 2) 45 กรัม

ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายแครอท

1.ผสมแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ และน้ำแครอท 100% (ส่วน 1) เข้าด้วยกันในอ่างผสม

2.ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่างผสม แล้วตีต่อความเร็วสูงสุด 5-6 นาที ปาดอ่างผสม

3.เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมน้ำแครอท 100% (ส่วน 2) ผสมให้กัน จากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด ตีนาน 1 นาที

4.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษจิ๋ว

5.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน ประมาณ 8-10 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน)

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ปุยฝ้ายกล้วยหอม

 

ส่วนผสมปุยฝ้ายกล้วย

แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ไข่ไก่ 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วน 1 ) 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วน 2 ) 120 กรัม

กล้วยหอมบดละเอียด 100 กรัม

ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายกล้วยหอม

1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่และน้ำ (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน

2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง

3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที

4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมน้ำเปล่า (ส่วน 2) กล้วยหอมบดละเอียดลงในส่วนผสม

5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที

6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ

7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลางค่อนอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน)

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ปุยฝ้ายส้ม

 

ส่วนผสมปุยฝ้ายส้ม

แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ไข่ไก่ 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วน 1) 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วน 2) 220 กรัม

กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา

สีส้ม ¼ ช้อนชา

ผิวส้มเชื่อม

ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายส้ม

1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน  

2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง  

3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที  

4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมน้ำเปล่า (ส่วน 2) ลงในส่วนผสม  

5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที ลดสปีดต่ำ ใส่สี ใส่กลิ่น ให้ส่วนผสมเข้ากัน 

6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ โรยด้วยผิวส้มเชื่อม  

7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลางค่อนอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน )

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

 

ปุยฝ้ายนมสด

 

ส่วนผสมปุยฝ้ายนมสด

แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ไข่ไก่ 220 กรัม

น้ำเปล่า (ส่วนที่ 1) 220 กรัม

นมสด 220 กรัม

สีตามต้องการ

ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายนมสด

1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน

2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง

3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที

4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมนมสด ลงในส่วนผสม

5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที ลดสปีดต่ำ และแบ่งใส่สีตามต้องการ

6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ

7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน )

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ปุยฝ้ายน้ำนมข้าวโพด (เจ)

 

ส่วนผสมปุยฝ้ายน้ำนมข้าวโพด (เจ)

แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 100 กรัม

น้ำข้าวโพดปั่น 90 กรัม

ยูเอฟเอ็ม เอสพี 6 กรัม

น้ำกะทิ 45 กรัม

ข้าวโพดหวานดิบฝานบางๆ 60 กรัม

มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 60 กรัม

สีผสมอาหารสีเหลือง (เล็กน้อย)

 

ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายน้ำนมข้าวโพด (เจ)

1.นำแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงในอ่างผสม เติมน้ำข้าวโพดปั่นและยูเอฟเอ็ม เอสพี ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที แล้วปาดอ่าง

2.จากนั้นตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติม น้ำกะทิลงในเครื่องผสม ปาดอ่าง

3.ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 1 นาที เติมข้าวโพดหวานดิบฝานบางๆ มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย และสีผสมอาหาร

4.ตักส่วนผสมใส่ถ้วยพิมพ์ที่เตรียมไว้ ให้เกือบเต็มถ้วย

5.นำไปนึ่งด้วยไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ประมาณ 12-15 นาที ขณะนึ่งห้ามเปิดฝา จากนั้นนำออกพิมพ์ถ้วยจีบ พักให้เย็น เก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ