“แจกสูตรปุยฝ้ายจากแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม”
🧧ใกล้เทศกาลตรุษจีนแบบนี้ เข้าครัวกับยูเอฟเอ็มเลยจะแจกสูตรเมนูปุยฝ้ายจากแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ยูเอฟเอ็ม บอกเลยว่าทำง่าย วัตถุดิบน้อย รสชาติอร่อย หอมหวาน ถูกใจแน่นอน 💕 ขนมปุยฝ้ายเป็นขนมมงคล ที่มีความหมายว่า ความเจริญรุ่งเรื่อง ความเฟื่องฟู ใกล้ตรุษจีนแบบนี้ รีบมาจดสูตรแล้วไปทำขายกันเถอะ🎊
หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร
ปุยฝ้าย
ส่วนผสมปุยฝ้าย
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง
ไข่ไก่ 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วน 1 ) 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วน 2 ) 220 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็มลงอ่างผสม เติมไข่และน้ำ (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง
3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที
4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆเติมน้ำเปล่า (ส่วน 2) ลงในส่วนผสม
5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที ลดสปีดต่ำ และแบ่งใส่สีตามต้องการ
6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ
7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน )
หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร
ปุยฝ้ายกะทิ
ส่วนผสมปุยฝ้ายกะทิ
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง
ไข่ไก่ 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วน 1 ) 220 กรัม
กะทิกล่อง 220 กรัม
ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายกะทิ
1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง
3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที
4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมกะทิ ลงในส่วนผสม
5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที
6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ
7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน)
หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร
ปุยฝ้ายแครอท
ส่วนผสมปุยฝ้ายแครอท
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 200 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
น้ำแครอท 100% (ส่วน 1) 45 กรัม
น้ำแครอท 100% (ส่วน 2) 45 กรัม
ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายแครอท
1.ผสมแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ และน้ำแครอท 100% (ส่วน 1) เข้าด้วยกันในอ่างผสม
2.ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่างผสม แล้วตีต่อความเร็วสูงสุด 5-6 นาที ปาดอ่างผสม
3.เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมน้ำแครอท 100% (ส่วน 2) ผสมให้กัน จากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด ตีนาน 1 นาที
4.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษจิ๋ว
5.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน ประมาณ 8-10 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน)
หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร
ปุยฝ้ายกล้วยหอม
ส่วนผสมปุยฝ้ายกล้วย
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง
ไข่ไก่ 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วน 1 ) 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วน 2 ) 120 กรัม
กล้วยหอมบดละเอียด 100 กรัม
ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายกล้วยหอม
1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่และน้ำ (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง
3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที
4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมน้ำเปล่า (ส่วน 2) กล้วยหอมบดละเอียดลงในส่วนผสม
5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที
6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ
7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลางค่อนอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน)
หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร
ปุยฝ้ายส้ม
ส่วนผสมปุยฝ้ายส้ม
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง
ไข่ไก่ 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วน 1) 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วน 2) 220 กรัม
กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา
สีส้ม ¼ ช้อนชา
ผิวส้มเชื่อม
ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายส้ม
1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง
3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที
4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมน้ำเปล่า (ส่วน 2) ลงในส่วนผสม
5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที ลดสปีดต่ำ ใส่สี ใส่กลิ่น ให้ส่วนผสมเข้ากัน
6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ โรยด้วยผิวส้มเชื่อม
7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลางค่อนอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน )
หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร
ปุยฝ้ายนมสด
ส่วนผสมปุยฝ้ายนมสด
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง
ไข่ไก่ 220 กรัม
น้ำเปล่า (ส่วนที่ 1) 220 กรัม
นมสด 220 กรัม
สีตามต้องการ
ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายนมสด
1.เทแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงอ่างผสม เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า (ส่วน 1) ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
2.เปิดเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่าง
3.ตีส่วนผสมต่อ ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5-6 นาที
4.ปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมนมสด ลงในส่วนผสม
5.ปาดส่วนผสม แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที ลดสปีดต่ำ และแบ่งใส่สีตามต้องการ
6.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ที่รองกระทงกระดาษ
7.นำไปนึ่ง ไฟปานกลาง ค่อนอ่อน ประมาณ 15 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟอ่อน )
หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร
ปุยฝ้ายน้ำนมข้าวโพด (เจ)
ส่วนผสมปุยฝ้ายน้ำนมข้าวโพด (เจ)
แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 100 กรัม
น้ำข้าวโพดปั่น 90 กรัม
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 6 กรัม
น้ำกะทิ 45 กรัม
ข้าวโพดหวานดิบฝานบางๆ 60 กรัม
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 60 กรัม
สีผสมอาหารสีเหลือง (เล็กน้อย)
ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายน้ำนมข้าวโพด (เจ)
1.นำแป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงในอ่างผสม เติมน้ำข้าวโพดปั่นและยูเอฟเอ็ม เอสพี ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที แล้วปาดอ่าง
2.จากนั้นตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติม น้ำกะทิลงในเครื่องผสม ปาดอ่าง
3.ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 1 นาที เติมข้าวโพดหวานดิบฝานบางๆ มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย และสีผสมอาหาร
4.ตักส่วนผสมใส่ถ้วยพิมพ์ที่เตรียมไว้ ให้เกือบเต็มถ้วย
5.นำไปนึ่งด้วยไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ประมาณ 12-15 นาที ขณะนึ่งห้ามเปิดฝา จากนั้นนำออกพิมพ์ถ้วยจีบ พักให้เย็น เก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ