กลับ
เค้ก ซัมเมอร์เค้ก

ซัมเมอร์เค้ก

แจกสูตรเบอเกอรี่เมนูสร้างอาชีพ เมนูซัมเมอร์เค้ก

ส่วนผสม (เนื้อเค้ก) น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 100 1 ถ้วย
ผงฟูกําลังสอง ตรายู-88 2 3/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 250 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 130 3/4 ถ้วย
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 8 2 ช้อนชา
นมสด 50 1/4 ถ้วย
เนยสดละลาย 50 1/4 ถ้วย
กลิ่นนมเนย ตามชอบ 1 ช้อนชา

สีผสมอาหาร สีฟ้า

ตามชอบ

วิธีทํา

  • ร่อนแป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง และผงฟูกําลังสอง ตรายู-88 พักไว้
  • ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และยูเอฟเอ็ม เอสพี ให้พอเข้ากัน เติมแป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ที่ร่อนไว้ คนจนเข้ากันดี ตีด้วยความเร็วสูงสุด จับเวลา 5 นาที จนข้นขาว
  • เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ตัดฟองอากาศจนเนียนเงา ประมาณ 1 นาที เติมนมสด เนยสดละลาย และกลิ่นนมเนย
  • คนตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากันดี แบ่งเนื้อเค้กที่ได้ออกมา 1/4 ของทั้งหมด ผสมสีผสมอาหารสีฟ้า โดยผสมเป็น 3 เซ็ต บีบเนื้อเค้กลงบนถาดขนาด 11x15x1 นิ้วที่รองกระดาษไข
  • นําเข้าอบที่อุณหภูมิ 400° ฟ (200° ซ) ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็นสนิท
  • นําส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด เทลงพิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว ที่รองกระดาษไข
  • นําเข้าอบที่อุณหภูมิ 350°ฟ (180°ซ) ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็นสนิท

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • บัตเตอร์ครีมสีขาว สีฟ้า สีเขียวเข้ม สีเขียวอ่อน
  • ช็อกโกแลตรูปหิน
  • น้ำตาลทรายแดง (สําหรับทําทราย)
  • ซูกัสสีเหลือง สีชมพู (สําหรับทําปลา)
  • ช็อกโกแลตโค้ทติ้งสีขาว สีดํา (สําหรับบีบเป็นตาขาวและตาดําของปลา)
  • หัวบีบเบอร์ 32 (สําหรับบีบเป็นเปลือกหอย ปลาดาว)
  • เบอร์ 235 (สําหรับบีบเป็นต้นไม้)
  • เม็ดมุก
  • ร่มสําหรับตกแต่งเค้ก (สีตามชอบ)

วิธีประกอบเค้ก

  • นําเค้กกลมมาปาดบัตเตอร์ครีมสีขาวให้ทั่วทั้งลูก
  • ตัดเค้กถาด (รูปทะเล) ให้พอดีกับเค้กกลม และนําไปโอบรอบเค้กให้สวยงาม
  • นําบัตเตอร์ครีมสีขาว และสีฟ้ามาปาดเป็นคลื่นทะเล
  • โรยน้ำตาลทรายแดงเป็นทราย
  • บีบต้นไม้ที่ขอบเค้กทั้งหมด และตกแต่งด้วยช็อกโกแลต
  • ซูกัสตัดเป็นรูปปลา นําไปวางในทะเล
  • บีบหอยและปลาดาวบนทราย และตกแต่งด้วยเม็ดมุก
  • ปักร่มลงบนหาดทราย