ไก่ทอดซอสหัวหอม

เอาคนรักเมนูของทอดด้วย “ไก่ทอดซอสหัวหอม” สไตล์เกาหลี จากแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม

 

อันยองทุกคน วันนี้เรามาเอาใจสาวกคนรักของทอดกันหน่อยด้วยเมนู “ไก่ทอดซอสหัวหอม” สไตล์เกาหลี ใครที่ชอบอาหารเกาหลีแต่ไม่ชอบทานไก่เผ็ดๆ ลองเปลี่ยนมาทานไก่ทอดซอสหัวหอมแบบนัวๆ ดูไหมบอกเลยว่าได้ทานแล้วเป็นต้องขอเบิ้ล สูตรนี้เชฟเอ็มใช้แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็มนะทุกคน เพราะจะทำให้ไก่ของเรากรุบกรอบ อร่อยฟินเข้ากับกับซอสครีมสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรจากเชฟเอ็มกันเลย

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมไก่ทอด ส่วนผสมซอสหัวหอม ขั้นตอนการทำ
  1. เนื้อสะโพกไก่ 500 กรัม
  2. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่1)  250 กรัม
  3. ผงกระเทียม  ½  ช้อนโต๊ะ
  4. เกลือ 1 ช้อนชา
  5. พริกไทย 1 ช้อนชา
  6. น้ำเย็นจัด 250 กรัม
  7. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่2) 300 กรัม
  1. หัวหอมใหญ่ซอยแว่นบาง 1 หัว
  2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม
  3. มายองเนส 100  กรัม
  4. เลม่อน 1 ช้อนชา
  5. น้ำผึ้ง  1 ช้อนโต๊ะ
  6. พาร์ลีย์หรือออริกาโน่ (โรยหน้า)
  1. ก่อนอื่นมาทำซอสครีมหัวหอม เทโยเกิร์ต มายองเนสลงชามผสม เติมเลม่อนและน้ำผึ้งลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากัน นำพักไว้
  2. หมักเนื้อสะโพกไก่ด้วยผงกระเทียม เกลือ และพริกไทย จากนั้นนำแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่1) มาผสมกับน้ำเย็นจัด
  3. นำไก่ที่เนื้อไก่ที่หมักไว้มาชุบกับแป้งทอดกรอบ (ส่วนที่1) ที่ผสมกับน้ำ แล้วนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่2) แบบแห้ง
  4. เทน้ำมันตั้งกระทะให้พอร้อน จากนั้นนำเนื้อไก่ลงทอดด้วยไฟปานกลาง ทอดไปเรื่อยๆ จนสุกและเหลืองกรอบ ให้ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  5. นำไก่ทอดจัดใส่จาน วางหอมหัวใหญ่ซอยแว่นลงไป จากนั้นราดด้วยซอสครีมที่ทำไว้ โรยด้วยพาสลีย์หรือออริกาโน่ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสมไก่ทอด
  1. เนื้อสะโพกไก่ 500 กรัม
  2. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่1)  250 กรัม
  3. ผงกระเทียม  ½  ช้อนโต๊ะ
  4. เกลือ 1 ช้อนชา
  5. พริกไทย 1 ช้อนชา
  6. น้ำเย็นจัด 250 กรัม
  7. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่2) 300 กรัม
ส่วนผสมซอสหัวหอม
  1. หัวหอมใหญ่ซอยแว่นบาง 1 หัว
  2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม
  3. มายองเนส 100  กรัม
  4. เลม่อน 1 ช้อนชา
  5. น้ำผึ้ง  1 ช้อนโต๊ะ
  6. พาร์ลีย์หรือออริกาโน่ (โรยหน้า)
ขั้นตอนการทำ
  1. ก่อนอื่นมาทำซอสครีมหัวหอม เทโยเกิร์ต มายองเนสลงชามผสม เติมเลม่อนและน้ำผึ้งลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากัน นำพักไว้
  2. หมักเนื้อสะโพกไก่ด้วยผงกระเทียม เกลือ และพริกไทย จากนั้นนำแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่1) มาผสมกับน้ำเย็นจัด
  3. นำไก่ที่เนื้อไก่ที่หมักไว้มาชุบกับแป้งทอดกรอบ (ส่วนที่1) ที่ผสมกับน้ำ แล้วนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่2) แบบแห้ง
  4. เทน้ำมันตั้งกระทะให้พอร้อน จากนั้นนำเนื้อไก่ลงทอดด้วยไฟปานกลาง ทอดไปเรื่อยๆ จนสุกและเหลืองกรอบ ให้ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  5. นำไก่ทอดจัดใส่จาน วางหอมหัวใหญ่ซอยแว่นลงไป จากนั้นราดด้วยซอสครีมที่ทำไว้ โรยด้วยพาสลีย์หรือออริกาโน่ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ