ชีสบอลยืดเยิ้ม
ไหนใครชอบกินเมนู “ของทอด” แบบเราบ้าง? เชื่อว่าคนรักของทอดต้องเคยกินเมนู “ชีสบอล” แน่นอน! เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย หาซื้อง่าย และที่สำคัญจะทำขายที่ไหนก็ปังเวอร์ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำเมนู “ชีสบอล” จากแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม และเกล็ดขนมปังชุบทอดตราดาวกัน รับรองว่ากรอบฟินแน่นอน สูตรนี้ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น ชีสยืดเยิ้มฟินเฟร่ออ ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำและสูตรกันเล้ยย
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำ
- มอสซาเรลล่าชีสแบบขูดเส้น 300 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 2 ถ้วยตวง
- เกล็ดขนมปังชุบทอดตราดาว 2 ถ้วยตวง
- น้ำมันทอด
สูตรนี้สามารถทำได้ประมาณ 20 ลูก
- นำมอสซาเรลล่าชีส มาปั้นเป็นก้อนกลมๆ น้ำหนักประมาณลูกละ 15 กรัม ทำแบบนี้จนหมด
- จากนั้นนำเกล็ดขนมปังชุบทอดตราดาวมาบดให้ละเอียด เพื่อเตรียมคลุก
- นำมอสซาเรลล่าชีสก้อนที่ปั้นไว้มาคลุกแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม แล้วนำมาชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปังชุบทอดตราดาว ทำแบบนี้ซ้ำ ประมาณ 3 รอบต่อ 1 ก้อน
- ตั้งกระทะจนน้ำมันร้อน แล้วใส่ชีสบอลลงไปทอดจนเกล็ดขนมปังสุกมีสีเหลืองกรอบ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ส่วนผสม
- มอสซาเรลล่าชีสแบบขูดเส้น 300 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 2 ถ้วยตวง
- เกล็ดขนมปังชุบทอดตราดาว 2 ถ้วยตวง
- น้ำมันทอด
สูตรนี้สามารถทำได้ประมาณ 20 ลูก
ขั้นตอนการทำ
- นำมอสซาเรลล่าชีส มาปั้นเป็นก้อนกลมๆ น้ำหนักประมาณลูกละ 15 กรัม ทำแบบนี้จนหมด
- จากนั้นนำเกล็ดขนมปังชุบทอดตราดาวมาบดให้ละเอียด เพื่อเตรียมคลุก
- นำมอสซาเรลล่าชีสก้อนที่ปั้นไว้มาคลุกแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม แล้วนำมาชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปังชุบทอดตราดาว ทำแบบนี้ซ้ำ ประมาณ 3 รอบต่อ 1 ก้อน
- ตั้งกระทะจนน้ำมันร้อน แล้วใส่ชีสบอลลงไปทอดจนเกล็ดขนมปังสุกมีสีเหลืองกรอบ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ