กลับ
ทอดมันหัวปลี ทอดมัน ของทอด แป้งทอดกรอบ ตรายูเอ็ฟเอ็ม

ทอดมันหัวปลี

 

ทอดมันหัวปลี : เมนูไทยโบราณ ทานง่าย อร่อยถูกปาก
หารู้ไม่ว่า ท่ามกลางอาหารไทยหลากหลายชนิด ยังมีเมนูโบราณที่น่าสนใจและอร่อยไม่แพ้ใคร นั่นคือ “ทอดมันหัวปลี” เมนูที่เต็มไปด้วยรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ
หัวปลี อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงร่างกาย แก้ท้องผูก และยังมีใยอาหารสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
ทอดมันหัวปลี นั้นทำง่าย ทานง่าย กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเครื่องแกง ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด รับรองว่าอร่อยฟินจนหยุดไม่ได้
พร้อมหรือยังที่จะมาลองทำทอดมันหัวปลีสูตรเด็ดนี้กัน

เคล็ดลับ
• เลือกหัวปลีอ่อนๆ จะได้เนื้อนุ่ม
• แช่น้ำมะนาวจะช่วยป้องกันหัวปลีไม่ให้ดำ
• ปั้นทอดมันให้พอดีคำ จะได้สุกทั่ว
• ทอดด้วยไฟอ่อนๆ ทอดมันจะไม่อมน้ำมัน
• ลองทำทอดมันหัวปลี ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยฟินแน่นอน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมทอดมันหัวปลี ขั้นตอนการทำทอดมันหัวปลี

แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม 150 กรัม
• น้ำ 200 กรัม
• น้ำพริกแกงคั่ว 80 กรัม
• น้ำปลา พอประมาณ
• หัวปลี 150 กรัม
• หอมใหญ่ 150 กรัม
• น้ำมันสำหรับทอด พอประมาณ

• ผสมแป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม น้ำ พริกแกงคั่ว และน้ำปลา คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
• ใส่หัวปลีและหอมใหญ่ ผสมพอเข้ากัน
• นำไปทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง จนกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนจัดเสิร์ฟ รับประทานกับอาจาด หรือน้ำจิ้มตามชอบ

ส่วนผสมทอดมันหัวปลี

แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม 150 กรัม
• น้ำ 200 กรัม
• น้ำพริกแกงคั่ว 80 กรัม
• น้ำปลา พอประมาณ
• หัวปลี 150 กรัม
• หอมใหญ่ 150 กรัม
• น้ำมันสำหรับทอด พอประมาณ

ขั้นตอนการทำทอดมันหัวปลี

• ผสมแป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม น้ำ พริกแกงคั่ว และน้ำปลา คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
• ใส่หัวปลีและหอมใหญ่ ผสมพอเข้ากัน
• นำไปทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง จนกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนจัดเสิร์ฟ รับประทานกับอาจาด หรือน้ำจิ้มตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร