เครปเค้ก
สายหวานห้ามพลาด! เมนู“เครปเค้ก” แป้งนุ่ม ทำง่ายจากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
ไม่มีเตาอบ ก็ทำเค้กได้! เมนูสร้างอาชีพวันนี้ เชฟเอ็มจะชวนทุกคนมาทำเมนู “เครปเค้ก” ด้วยกระทะใบเดียว สูตรนี้ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว แป้งสาลีชนิดนี้มีปริมาณโปรตีนปานกลาง สามารถนำมาทำได้ทั้งขนมและของคาว จะอบจะทอดก็ทำได้อเนกประสงค์สมชื่อ! เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากทำขนม แต่ไม่มีเตาอบ บอกเลยว่าทำง่าย แป้งนุ่ม อร่อยฟินแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำกันเลยยย

ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมแป้งเครป
ส่วนผสมวิปปิ้งครีม
ขั้นตอนการทำ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 60 กรัม
- เกลือ ¾ ช้อนชา
- นมสด 200 กรัม
- วิปปี้งครีมสด 200 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- เนยละลาย 35 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
- วิปปิ้งครีมสดแช่เย็น 200 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 10 กรัม
- ขั้นแรกร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ลงอ่างผสม เติมน้ำตาล และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- เติมนมสด วิปปิ้งครีม และไข่ไก่ลงไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนเนียน
- เติมเนยละลาย คนจนส่วนเข้ากันอีกครั้ง
- ตั้งกระทะพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งลงไปเอียงกระทะไปด้วยจนเต็ม รอจนสุกแซะออกจากกระทะ แล้วพักให้เย็นสนิท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมหมด
- จากนั้นมาทำส่วนตัววิปปิ้งครีม เทวิปปิ้งครีมแช่เย็นลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ให้ตะกร้อไฟฟ้าตีจนตั้งยอดแข็ง
- ปาดวิปปิ้งครีมลงบนแผ่นแป้งเครปทีละชั้น ทำแบบนี้ไปเรื่อยจนหมด ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนทาน
ส่วนผสมแป้งเครป
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 60 กรัม
- เกลือ ¾ ช้อนชา
- นมสด 200 กรัม
- วิปปี้งครีมสด 200 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- เนยละลาย 35 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
ส่วนผสมวิปปิ้งครีม
- วิปปิ้งครีมสดแช่เย็น 200 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 10 กรัม
ขั้นตอนการทำ
- ขั้นแรกร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ลงอ่างผสม เติมน้ำตาล และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- เติมนมสด วิปปิ้งครีม และไข่ไก่ลงไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนเนียน
- เติมเนยละลาย คนจนส่วนเข้ากันอีกครั้ง
- ตั้งกระทะพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งลงไปเอียงกระทะไปด้วยจนเต็ม รอจนสุกแซะออกจากกระทะ แล้วพักให้เย็นสนิท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมหมด
- จากนั้นมาทำส่วนตัววิปปิ้งครีม เทวิปปิ้งครีมแช่เย็นลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ให้ตะกร้อไฟฟ้าตีจนตั้งยอดแข็ง
- ปาดวิปปิ้งครีมลงบนแผ่นแป้งเครปทีละชั้น ทำแบบนี้ไปเรื่อยจนหมด ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนทาน

เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ
