ไก่ทอดกรอบ สูตรเด็ดสไตล์เจ้าดัง

ไก่ทอดกรอบ สูตรเด็ดสไตล์เจ้าดัง

 

สายไก่ทอดเลิฟเวอร์ต้องร้องว้าววว!  เมนูไก่ทอดเป็นอาหารจังก์ฟู้ดยอดฮิต ที่กินได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด ปาร์ตี้ เลี้ยงฉลองต่างๆ จะกินเปล่าๆ ก็ฟิน หรือกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย วันนี้เราเลยจะพาไปแกะสูตรลับเมนู “ไก่ทอดกรอบ สูตรเด็ดสไตล์เจ้าดัง” ที่บอกเลยว่าอร่อย กรอบนอก ฉ่ำใน แถมยังทำเองง่ายๆ ได้บ้าน เป็นเมนูที่เหมาะแก่ทำขายสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเลยจ้าา

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. ไก่ (ส่วนที่ชอบ)  1 กิโลกรัม
  2. ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
  3. พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือ 1 ช้อนชา
  7. น้ำเย็นจัด  400 มิลลิลิตร
  8. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 300 กรัม
  9. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 300 กรัม
  10. น้ำมันทอด
  1. ร่อนแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม และแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าวเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
  2. หมักไก่ด้วยผงกระเทียม พริกป่นเกาหลี พริกไทยป่น น้ำตาล และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าตู้เย็น 30-45นาที
  3. แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 2 ส่วนให้เท่ากัน แป้งส่วนแรกค่อยๆ เทน้ำเย็นจัดลงไปหมด สลับกับคนให้เข้ากันไปเรื่อยๆ
  4. นำไก่ที่หมักไว้ลงชุบแป้งที่ผสมน้ำส่วนแรก จากนั้นนำลงคลุกแป้งแห้งให้ทั่วทั้งชิ้น ทำแบบซ้ำ 2 รอบ ต่อหนึ่งชิ้น
  5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันในปริมาณที่ท่วมไก่ เมื่อน้ำมันร้อนนำไก่ลงทอด ให้ใช้ไฟปานกลางในการทอด
  6. เมื่อสีไก่เริ่มเหลืองกรอบ ให้เร่งใช้ไฟแรงทอดต่อประมาณ 1-2 นาทีก่อนนำขึ้นจากกระทะ
ส่วนผสม
  1. ไก่ (ส่วนที่ชอบ)  1 กิโลกรัม
  2. ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
  3. พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือ 1 ช้อนชา
  7. น้ำเย็นจัด  400 มิลลิลิตร
  8. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 300 กรัม
  9. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 300 กรัม
  10. น้ำมันทอด
ขั้นตอนการทำ
  1. ร่อนแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม และแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าวเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
  2. หมักไก่ด้วยผงกระเทียม พริกป่นเกาหลี พริกไทยป่น น้ำตาล และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าตู้เย็น 30-45นาที
  3. แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 2 ส่วนให้เท่ากัน แป้งส่วนแรกค่อยๆ เทน้ำเย็นจัดลงไปหมด สลับกับคนให้เข้ากันไปเรื่อยๆ
  4. นำไก่ที่หมักไว้ลงชุบแป้งที่ผสมน้ำส่วนแรก จากนั้นนำลงคลุกแป้งแห้งให้ทั่วทั้งชิ้น ทำแบบซ้ำ 2 รอบ ต่อหนึ่งชิ้น
  5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันในปริมาณที่ท่วมไก่ เมื่อน้ำมันร้อนนำไก่ลงทอด ให้ใช้ไฟปานกลางในการทอด
  6. เมื่อสีไก่เริ่มเหลืองกรอบ ให้เร่งใช้ไฟแรงทอดต่อประมาณ 1-2 นาทีก่อนนำขึ้นจากกระทะ
*สารยูไนเต็ด Magazine for Health & Cuisine ปีที่ 29 พฤษภาคม 2549

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ