กลับ
บราวนี่ แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม

บราวนี่ฟัดจ์

 

บราวนี่ฟัดจ์  : สัมผัสความเข้มข้น ฟินฉ่ำ ละมุนลิ้น
ใครเป็นแฟนตัวยงของ “บราวนี่” บ้าง? ขนมหวานสุดคลาสสิกที่ครองใจทุกเพศทุกวัย วันนี้ขอเอาใจสายช็อกโกแลตด้วยสูตรเด็ด “บราวนี่ฟัดจ์ ” เนื้อหนึบหนับ เข้มข้น เต็มไปด้วยช็อกโกแลตละมุนลิ้น ทานคู่กับไอศกรีมเย็นๆ บอกเลยฟินสุดๆ

พิเศษ! สูตรนี้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างก็สามารถรังสรรค์ความอร่อยได้ด้วยตัวเอง เตรียมพร้อมดึงเตาอบ เตรียมชามผสม และมาเริ่มลงมือทำบราวนี่ฟัดจ์กันเลย!

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมบราวนี่ฟัดจ์ ขั้นตอนการทำบราวนี่ฟัดจ์
เนยละลาย 320 กรัม
ไข่ไก่ (เบอร์2) 7 ฟอง
ดาร์กช็อกโกแลตละลาย 400 กรัม

1. ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ จรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ และเนยสดละลายให้พอเข้ากันจนหมดผงแป้ง
2. แล้วตีต่อ 5 นาที ด้วยเครื่องผสมหัวตะกร้อ ความเร็วปานกลาง หรือใช้เครื่องผสมแบบมือถือ
3. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นละลายแล้วตีต่อให้เข้ากันดี เทส่วนผสมน้ำหนัก 700 กรัม
4. ใส่ถาดสี่เหลี่ยมขนาด 7x11x1.5นิ้ว ที่รองก้นด้วยกระดาษไข
5. อบที่อุณหภูมิ 180 °C นาน 30 นาที หรือ จนสุก นำออกจากเตาพักให้เย็น

ส่วนผสมบราวนี่ฟัดจ์
เนยละลาย 320 กรัม
ไข่ไก่ (เบอร์2) 7 ฟอง
ดาร์กช็อกโกแลตละลาย 400 กรัม
ขั้นตอนการทำบราวนี่ฟัดจ์

1. ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ จรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ และเนยสดละลายให้พอเข้ากันจนหมดผงแป้ง
2. แล้วตีต่อ 5 นาที ด้วยเครื่องผสมหัวตะกร้อ ความเร็วปานกลาง หรือใช้เครื่องผสมแบบมือถือ
3. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นละลายแล้วตีต่อให้เข้ากันดี เทส่วนผสมน้ำหนัก 700 กรัม
4. ใส่ถาดสี่เหลี่ยมขนาด 7x11x1.5นิ้ว ที่รองก้นด้วยกระดาษไข
5. อบที่อุณหภูมิ 180 °C นาน 30 นาที หรือ จนสุก นำออกจากเตาพักให้เย็น

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ