บราวนี่กรอบ
อร่อยจนต้องบอกต่อ! สูตร “บราวนี่กรอบ” อร่อยฟิน เคี้ยวเพลิน จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
สายดาร์กเลิฟเวอร์ห้ามพลาด! เมนูขนมอบยอดฮิตอย่าง “บราวนี่กรอบ” รสชาติเข้มข้น อร่อยกรุบกรอบ เคี้ยวเพลินมาก สูตรนี้เชฟเอ็มใช้ผลิตภัณฑ์แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ในการทำ เพราะผลิตจากเมล็ดข้าวสาลีคุณภาพสูงนั่นเอง บอกเลยว่าใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ จะทำไว้กินเล่นก็เพลิน หรือทำขายก็ปัง! เหมาะนำมาทำเป็นเมนูสร้างอาชีพสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 110 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 160 กรัม
- ผงโกโก้ 20 กรัม
- เนยจืด 60 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
- นมสด 20 กรัม
- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- อัลมอนด์สไลด์ (ตามชอบ)
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว เบกกิ้งโซดา และเกลือ พักไว้
- นำดาร์กช็อกโกแลตไปตุ๋นให้ละลาย จากนั้นเติมเนยจืดลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำลงจากเตา
- เทน้ำตาลทราย ผงโกโก้ และกลิ่นวนิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำ นมสด และไข่ขาวลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วเทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วเกลี่ยให้มีความบางเท่าๆ กัน
- โรยอัลมอนด์สไลด์ตามชอบ จากนั้นนำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15นาที เมื่อสุกแล้วให้รีบตัดบราวนี่ในขณะที่ยังร้อนอยู่ เมื่อตัดเสร็จปล่อยให้คลายร้อนจนเย็นเป็นอันเสร็จ
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 110 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 160 กรัม
- ผงโกโก้ 20 กรัม
- เนยจืด 60 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
- นมสด 20 กรัม
- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- อัลมอนด์สไลด์ (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว เบกกิ้งโซดา และเกลือ พักไว้
- นำดาร์กช็อกโกแลตไปตุ๋นให้ละลาย จากนั้นเติมเนยจืดลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำลงจากเตา
- เทน้ำตาลทราย ผงโกโก้ และกลิ่นวนิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำ นมสด และไข่ขาวลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วเทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วเกลี่ยให้มีความบางเท่าๆ กัน
- โรยอัลมอนด์สไลด์ตามชอบ จากนั้นนำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15นาที เมื่อสุกแล้วให้รีบตัดบราวนี่ในขณะที่ยังร้อนอยู่ เมื่อตัดเสร็จปล่อยให้คลายร้อนจนเย็นเป็นอันเสร็จ
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ