คอร์นด็อกชีสสไตล์เกาหลี

ของทานเล่นสไตล์เกาหลียอดฮิต “คอร์นด็อกชีส” จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว

 

สาวกซีรีส์เกาหลีพลาดไม่ได้! ถ้าพูดถึงเมนูสตีทฟู้ดยอดฮิตในเกาหลี หลายคนคงต้องนึกถึงเมนู “คอร์นด็อกชีส” แน่นอน เพราะเป็นเมนูเสียบไม้ทอด ที่หาทานได้ง่าย อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ  แต่ช่วงนี้เมื่อดูซีรีส์เกาหลีทีไรก็หิวอยากทานตามทุกที วันนี้เชฟเอ็มเลยจะมาบอกสูตรนี้ “คอร์นด็อกชีส”  แบบไม่ง้อผงฟู ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว เนื้อสัมผัสกรอบนอก ฉ่ำใน ชีสยืดเยิ้มแบบว่าฟินสุดๆ ใครได้ลองเป็นต้องขอเบิ้ลหรือใครอยากนำสูตรไปทำขายก็ปังมาก กำไรงาม ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรได้เลย

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  250  กรัม
  2. น้ำตาลทราย  50  กรัม
  3. เกลือ  ¼  ช้อนชา
  4. นมสด  250  กรัม
  5. ไข่ไก่เบอร์ 1  1 ฟอง
  6. เกล็ดขนมปังตราดาว  250 กรัม
  7. ไส้กรอก (ตามชอบ)
  8. มอสซาเรลล่าชีสแบบก้อน (ตามชอบ)
  9. ซอสมะเขือเทศ
  10. ซอสมัสตาร์ด
  11. น้ำตาลทราย (ใช้คลุก)
  1. นำไส้กรอก และชีสที่เตรียมไว้มาผ่าครึ่ง จากนั้นนำมาเสียบไม้จนหมด แล้วพักไว้
  2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว เติมน้ำตาล เกลือ ไข่ไก่ และนมสดลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำเกล็ดขนมปังตราดาวมาบดให้มีขนาดที่เล็ดลง แต่ไม่ถึงกับละเอียด
  3. นำไส้กรอก และชีสที่เสียบไม้ไว้มาชุบกับตัวแป้งที่ผสม แล้วคลุกเกล็ดขนมปังตราดาวที่เราบดเตรียมไว้ ให้ทั่วทั้งชิ้น
  4. นำลงทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบตามต้องการ เมื่อสะเด็ดน้ำมันแล้วให้นำมาคลุกด้วยน้ำตาล และบีบซอสตามใจชอบได้เลย
ส่วนผสม
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  250  กรัม
  2. น้ำตาลทราย  50  กรัม
  3. เกลือ  ¼  ช้อนชา
  4. นมสด  250  กรัม
  5. ไข่ไก่เบอร์ 1  1 ฟอง
  6. เกล็ดขนมปังตราดาว  250 กรัม
  7. ไส้กรอก (ตามชอบ)
  8. มอสซาเรลล่าชีสแบบก้อน (ตามชอบ)
  9. ซอสมะเขือเทศ
  10. ซอสมัสตาร์ด
  11. น้ำตาลทราย (ใช้คลุก)
ขั้นตอนการทำ
  1. นำไส้กรอก และชีสที่เตรียมไว้มาผ่าครึ่ง จากนั้นนำมาเสียบไม้จนหมด แล้วพักไว้
  2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว เติมน้ำตาล เกลือ ไข่ไก่ และนมสดลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำเกล็ดขนมปังตราดาวมาบดให้มีขนาดที่เล็ดลง แต่ไม่ถึงกับละเอียด
  3. นำไส้กรอก และชีสที่เสียบไม้ไว้มาชุบกับตัวแป้งที่ผสม แล้วคลุกเกล็ดขนมปังตราดาวที่เราบดเตรียมไว้ ให้ทั่วทั้งชิ้น
  4. นำลงทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบตามต้องการ เมื่อสะเด็ดน้ำมันแล้วให้นำมาคลุกด้วยน้ำตาล และบีบซอสตามใจชอบได้เลย

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ