กลับ
แจกสูตรเค้กพวงมาลัย แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก

เค้กพวงมาลัย

 

เค้กพวงมาลัยเป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างรสชาติอันอร่อยและความสวยงามของดอกไม้ การมอบเค้กพวงมาลัยให้กับคนที่คุณรักเปรียบเสมือนการมอบความรัก ความปรารถนาดี และความเอาใจใส่

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมทำเค้กพวงมาลัย ขั้นตอนการทำเค้กพวงมาลัย

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 80 กรัม
ผงฟู ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 50 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม
นม 20 กรัม
น้ำตาลทราย (1) 25 กรัม
เกลือ
ไข่แดง 3 ฟอง
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย (2) 65 กรัม
วิปปิ้งครีม สำหรับตกแต่ง
หัวบีบกุหลาบและหัวบีบเม็ดมะยม สำหรับตกแต่ง

1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก กับผงฟูเตรียมไว้
2.ผสมน้ำตาลทราย (1) เกลือ น้ำมันพืช น้ำและไข่แดง ให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งที่เตรียมไว้คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.ตีไข่ขาว และน้ำตาลทราย (2) ให้ตั้งยอด
5.นำส่วนผสมของไข่ขาว และไข่แดงผสมให้เข้ากัน
6.นำส่วนผสมที่ได้ ใส่พิมพ์ และนำเข้าอบ อุณหภูมิ 180°C ประมาณ 30-35 นาที หรือจนสุก
7.นำวิปปิ้งครีมมาตีตั้งยอด แล้วแบ่งออกผสมสีผสมอาหารตามต้องการ ตกแต่งตามชอบ
*ควรตีครีมให้ตั้งยอดฟู ระวังอย่าให้แข็งจนเกินไป

ส่วนผสมทำเค้กพวงมาลัย

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 80 กรัม
ผงฟู ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 50 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม
นม 20 กรัม
น้ำตาลทราย (1) 25 กรัม
เกลือ
ไข่แดง 3 ฟอง
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย (2) 65 กรัม
วิปปิ้งครีม สำหรับตกแต่ง
หัวบีบกุหลาบและหัวบีบเม็ดมะยม สำหรับตกแต่ง

ขั้นตอนการทำเค้กพวงมาลัย

1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก กับผงฟูเตรียมไว้
2.ผสมน้ำตาลทราย (1) เกลือ น้ำมันพืช น้ำและไข่แดง ให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งที่เตรียมไว้คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.ตีไข่ขาว และน้ำตาลทราย (2) ให้ตั้งยอด
5.นำส่วนผสมของไข่ขาว และไข่แดงผสมให้เข้ากัน
6.นำส่วนผสมที่ได้ ใส่พิมพ์ และนำเข้าอบ อุณหภูมิ 180°C ประมาณ 30-35 นาที หรือจนสุก
7.นำวิปปิ้งครีมมาตีตั้งยอด แล้วแบ่งออกผสมสีผสมอาหารตามต้องการ ตกแต่งตามชอบ
*ควรตีครีมให้ตั้งยอดฟู ระวังอย่าให้แข็งจนเกินไป

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร