แจกสูตร เบอร์เกอร์ซาลาเปา

แจกสูตร เบอร์เกอร์ซาลาเปา

กลับ
ซาลาเปา แป้งสาลียูเอฟเอ็มตราบัวแดง ของทานเล่น

แจกสูตร เบอร์เกอร์ซาลาเปา

.

เบอร์เกอร์ซาลาเปา เมนูของว่างยามเช้าแนวใหม่ 🍔
วันนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มจะพาทุกคนไปเปิดโลกของซาลาเปาในมุมของ “เบอร์เกอร์ซาลาเปา” ที่ถูกพัฒนามาจากอาหารท้องถิ่นประเทศไต้หวัน
ที่มีชื่อว่า “กั้ว เปา” (Gua Bao) เบอร์เกอร์หมูสามชั้นตุ๋นแสนอร่อย
แป้งสูตรนี้นุ่มแต่ไม่เละ ปรับให้เข้ากับบ้านเรา ทานคู่กับไส้กุ้งชุบเกล็ดขนมปังราดด้วยซอสสไปซี่มาโย รสเข้มข้น อร่อยไปอีกแบบที่คนชอบทานซาลาเปาต้องลอง ไปดูสูตรกันเลย
ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมแป้ง เบอร์เกอร์ซาลาเปา ขั้นตอนการทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา VDO สอนทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา

ส่วนผสมแป้งซาลาเปา

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 350 กรัม
  2. ผงฟู 4 กรัม
  3. น้ำตาล  30 กรัม
  4. เกลือ 3 กรัม
  5. ยีสต์ 5 กรัม
  6. เนยขาว 50 กรัม
  7. น้ำ 185 กรัม

ขั้นการตอนการทำแป้งบัน

  • 1.ผสมแป้งอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงฝู เกลือ น้ำตาล ยีสต์ ให้เข้ากัน
    2.ใส่น้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่เนย ตีต่อจนเนื้อโดเนียน
    3.พัก 15 นาที แล้วตัดแบ่งน้ำหนักโดก้อนละ 50 กรัม คลึงกลม พักอีก 15 นาที
    4.ขึ้นรูปตามต้องการ
    5.หมักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
    6.นำไปนึ่ง 12-15 นาที
    7.ใส่ไส้กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอดและน้ำสลัดตามชอบ
ส่วนผสมแป้ง เบอร์เกอร์ซาลาเปา

ส่วนผสมแป้งซาลาเปา

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 350 กรัม
  2. ผงฟู 4 กรัม
  3. น้ำตาล  30 กรัม
  4. เกลือ 3 กรัม
  5. ยีสต์ 5 กรัม
  6. เนยขาว 50 กรัม
  7. น้ำ 185 กรัม
ขั้นตอนการทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา

ขั้นการตอนการทำแป้งบัน

  • 1.ผสมแป้งอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงฝู เกลือ น้ำตาล ยีสต์ ให้เข้ากัน
    2.ใส่น้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่เนย ตีต่อจนเนื้อโดเนียน
    3.พัก 15 นาที แล้วตัดแบ่งน้ำหนักโดก้อนละ 50 กรัม คลึงกลม พักอีก 15 นาที
    4.ขึ้นรูปตามต้องการ
    5.หมักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
    6.นำไปนึ่ง 12-15 นาที
    7.ใส่ไส้กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอดและน้ำสลัดตามชอบ
VDO สอนทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา
*สารยูไนเต็ด Magazine for Health & Cuisine ปีที่ 29 พฤษภาคม 2549

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ