ข้าวโพดทอด
- หมวด ของทอด
- หมวด ของทานเล่น
- หมวด อาหารคาว
ข้าวโพดทอด กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนหยุดไม่ได้!
ใครบ้างจะไม่ชอบข้าวโพดทอด? เมนูง่ายๆ ที่ทำได้เองที่บ้าน แถมยังอร่อยจนต้องขอเบิ้ล! ไม่ว่าจะเป็นของว่าง หรือกับแกล้มคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด ก็เข้ากันได้ดีสุดๆ วันนี้เราจะพาคุณไปอร่อยกับสูตรข้าวโพดทอดสุดพิเศษ ที่ทำตามได้ไม่ยาก แถมยังได้รสชาติที่กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นข้าวโพดใหม่ๆ อีกด้วย
ข้าวโพดทอดเป็นเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน แต่ได้รสชาติที่อร่อยเกินคาด สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบและเครื่องปรุงได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความเผ็ดด้วยพริก หรือเพิ่มความหอมด้วยสมุนไพรต่างๆ ก็ได้เช่นกัน
พร้อมแล้วไปทำข้าวโพดทอดอร่อยๆ กินกันเลย!
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม 150 กรัม
น้ำ 200 กรัม
เกลือ ½ ชช.
ข้าวโพด 2 ฝัก
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
1.ทำความสะอาดข้าวโพด และหั่นเตรียมไว้
2.ผสม แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม น้ำ และเกลือ ให้เข้ากัน
3.นำลงทอดใช้ไฟกลางค่อนแรง จนสีเหลืองสวย
ส่วนผสมทำข้าวโพดทอด
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม 150 กรัม
น้ำ 200 กรัม
เกลือ ½ ชช.
ข้าวโพด 2 ฝัก
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
ขั้นตอนการทำข้าวโพดทอด
1.ทำความสะอาดข้าวโพด และหั่นเตรียมไว้
2.ผสม แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม น้ำ และเกลือ ให้เข้ากัน
3.นำลงทอดใช้ไฟกลางค่อนแรง จนสีเหลืองสวย
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ