กลับ
พาสต้าเลเยอร์

สูตรพาสต้าเลเยอร์

 

📣 แจกสูตร 💚⚡️“พาสต้าเลเยอร์” ⚡️💚
พาสต้าเลเยอร์ (Pasta Layer) เป็นเมนูพาสต้าชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นพาสต้าเส้นยาวหรือเส้นสั้น วางเรียงสลับกับชั้นของซอส เห็ด เบคอน และชีส นำไปอบจนชีสละลายและเกรียม เมนูนี้มักเสิร์ฟเป็นอาหารจานหลักหรืออาหารว่าง
สามารถทำได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว และอร่อย เหมาะสำหรับทำรับประทานเองหรือทำเลี้ยงฉลองโอกาสต่างๆได้
ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมพาสต้าเลเยอร์ ขั้นตอนการทำพาสต้าเลเยอร์

ส่วนผสมพาสต้า
แผ่นลาซานญ่า 5 แผ่น

ส่วนผสมไส้ผักโขม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 25 กรัม
นมสด 63 กรัม
วิปปิ้งครีม 125 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ผงอโรมาต 1 ช้อนชา
ผักโขมลวก (สับละเอียด) 300 กรัม

ส่วนผสมซอสมะเขือเทศ
เนยสดชนิดเค็ม 30 ส่วนผสม
หอมใหญ่ (สับละเอียด) 100 กรัม
กระเทียม (สับละเอียด) 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อวัวบด 200 กรัม
เห็ดฟาง (หั่นบางๆ)100 กรัม
น้ำซุป 125 กรัม
โทเมโทเพส 50 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ผงออริกาโน 1/8 ช้อนชา

วิธีทำแผ่นลาซานญ่า
ต้มจนสุก ตักขึ้นมาแช่น้ำเย็น พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วใช้พิมพ์วงกลมกด

วิธีทำไส้ผักโขม
-ใส่เนยลงไปในกระทะ นำไปตั้งไฟจนกระทั่งเนยละลาย
-ใส่แป้งแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้าลงไปทีละน้อย คนให้เข้ากัน ใช้ไฟอ่อน
-ค่อยๆ เติมนมสดลงไปที่ละน้อย คนจนผสมเข้ากันแล้วเติมต่อจนหมด
-ตามด้วยวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงอโรมาต คนให้เข้ากัน
-ใส่ผักโขมลวกสุกลงไปคนให้เข้ากันดี ปิดไฟ

วิธีทำไส้ซอสมะเขือเทศ
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 1 ใส่ผักโขม
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 2 ใส่ไส้ซอสมะเขือเทศ
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 3 ใส่ไส้ผักโขม
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 4 ใส่ไส้ซอสมะเขือเทศ
-วางแผ่นแป้งราดหน้าด้วยซอสมะเขือเทศ โรยพามิซานชีสก่อนเสิร์ฟ

หมายเหตุ
สามารถทำเป็นรูปร่างอื่นๆ ได้ เช่น รูปสี่เหลี่ยม

ส่วนผสมพาสต้าเลเยอร์

ส่วนผสมพาสต้า
แผ่นลาซานญ่า 5 แผ่น

ส่วนผสมไส้ผักโขม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 25 กรัม
นมสด 63 กรัม
วิปปิ้งครีม 125 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ผงอโรมาต 1 ช้อนชา
ผักโขมลวก (สับละเอียด) 300 กรัม

ส่วนผสมซอสมะเขือเทศ
เนยสดชนิดเค็ม 30 ส่วนผสม
หอมใหญ่ (สับละเอียด) 100 กรัม
กระเทียม (สับละเอียด) 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อวัวบด 200 กรัม
เห็ดฟาง (หั่นบางๆ)100 กรัม
น้ำซุป 125 กรัม
โทเมโทเพส 50 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ผงออริกาโน 1/8 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำพาสต้าเลเยอร์

วิธีทำแผ่นลาซานญ่า
ต้มจนสุก ตักขึ้นมาแช่น้ำเย็น พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วใช้พิมพ์วงกลมกด

วิธีทำไส้ผักโขม
-ใส่เนยลงไปในกระทะ นำไปตั้งไฟจนกระทั่งเนยละลาย
-ใส่แป้งแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้าลงไปทีละน้อย คนให้เข้ากัน ใช้ไฟอ่อน
-ค่อยๆ เติมนมสดลงไปที่ละน้อย คนจนผสมเข้ากันแล้วเติมต่อจนหมด
-ตามด้วยวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงอโรมาต คนให้เข้ากัน
-ใส่ผักโขมลวกสุกลงไปคนให้เข้ากันดี ปิดไฟ

วิธีทำไส้ซอสมะเขือเทศ
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 1 ใส่ผักโขม
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 2 ใส่ไส้ซอสมะเขือเทศ
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 3 ใส่ไส้ผักโขม
-วางแผ่นแป้งชิ้นที่ 4 ใส่ไส้ซอสมะเขือเทศ
-วางแผ่นแป้งราดหน้าด้วยซอสมะเขือเทศ โรยพามิซานชีสก่อนเสิร์ฟ

หมายเหตุ
สามารถทำเป็นรูปร่างอื่นๆ ได้ เช่น รูปสี่เหลี่ยม

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ