แจกสูตร “เค้กฟักทอง ฮาโลวีน 🎃”
แจกสูตร “เค้กฟักทอง ฮาโลวีน 🎃”
- หมวด ของทานเล่น
- หมวด ของหวาน
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
.
กินเจปีนี้อะไรจะดีไปกว่า “ซาลาเปาเจ” เมนูทานเล่นยามเช้าที่อยู่ท้อง
แป้งนุ๊มนุ่มมม หอมเครื่องเทศและหวานผัก 🥕🥬🥔ไส้แน่นเต็มทุกคำ 🤤
วันนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มเอาสูตร “ซาลาเปาเจ” สุดคลาสสิค เมนูเจคู่บ้านที่ใครได้กินก็จะรู้สึกอบอุ่น เหมือนอาม่ามาทำให้กิน ไปดูสูตรกันเลยยย
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมซาลาเปาเจ
ขั้นตอนการทำซาลาเปาเจ
ส่วนผสมแป้งเค้ก
- แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก
- ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88
- เนยสดแช่เย็น 200 กรัม
- อีซี 25 เค 15 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- นมข้นจืด 80 กรัม
- น้ำ 55 กรัม
- ไข่ไก่ 200 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 3.3 กรัม
- ฟักทองนึ่งบด 90 กรัม
ส่วนผสมบัตเตอร์ครีม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- เกลือ 0.8 กรัม
- นมข้นจืด 125 กรัม
- เนยสดแช่เย็น 150 กรัม
- เนยขาว 30 กรัม
ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปาเจ
- ผสมแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก และ แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ยีสต์เข้าด้วยกัน
- ใส่น้ำเปล่า ตีผสมต่อจนเนื้อเนียน ใส่เนยขาวตีให้เข้ากัน
- พักโด 15 นาที ตัดน้ำหนัก 35 กรัม คลึงกลมพักไว้
- ห่อไส้ผัก 30 กรัม แล้วหมักให้ขึ้น 2 เท่า
- นำไปนึ่งประมาณ 12 นาที
ขั้นการตอนการทำบัตเตอร์ครีม
- นำน้ำตาลทราย เกลือ และนมข้นจืดใส่ลงหม้อ ตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลาย รอให้ส่วนผสมเย็นนำไปกรอง 1 ครั้ง
ส่วนผสมซาลาเปาเจ
ส่วนผสมแป้งเค้ก
- แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก
- ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88
- เนยสดแช่เย็น 200 กรัม
- อีซี 25 เค 15 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- นมข้นจืด 80 กรัม
- น้ำ 55 กรัม
- ไข่ไก่ 200 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 3.3 กรัม
- ฟักทองนึ่งบด 90 กรัม
ส่วนผสมบัตเตอร์ครีม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- เกลือ 0.8 กรัม
- นมข้นจืด 125 กรัม
- เนยสดแช่เย็น 150 กรัม
- เนยขาว 30 กรัม
ขั้นตอนการทำซาลาเปาเจ
ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปาเจ
- ผสมแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก และ แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ยีสต์เข้าด้วยกัน
- ใส่น้ำเปล่า ตีผสมต่อจนเนื้อเนียน ใส่เนยขาวตีให้เข้ากัน
- พักโด 15 นาที ตัดน้ำหนัก 35 กรัม คลึงกลมพักไว้
- ห่อไส้ผัก 30 กรัม แล้วหมักให้ขึ้น 2 เท่า
- นำไปนึ่งประมาณ 12 นาที
ขั้นการตอนการทำบัตเตอร์ครีม
- นำน้ำตาลทราย เกลือ และนมข้นจืดใส่ลงหม้อ ตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลาย รอให้ส่วนผสมเย็นนำไปกรอง 1 ครั้ง
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ