เครปเค้ก

กลับ
เบเกอรี่

สายหวานห้ามพลาด!  เมนู“เครปเค้ก” แป้งนุ่ม ทำง่ายจากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว

 

ไม่มีเตาอบ ก็ทำเค้กได้! เมนูสร้างอาชีพวันนี้ เชฟเอ็มจะชวนทุกคนมาทำเมนู “เครปเค้ก” ด้วยกระทะใบเดียว สูตรนี้ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  แป้งสาลีชนิดนี้มีปริมาณโปรตีนปานกลาง สามารถนำมาทำได้ทั้งขนมและของคาว จะอบจะทอดก็ทำได้อเนกประสงค์สมชื่อ! เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากทำขนม แต่ไม่มีเตาอบ บอกเลยว่าทำง่าย แป้งนุ่ม อร่อยฟินแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำกันเลยยย

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมแป้งเครป ส่วนผสมวิปปิ้งครีม ขั้นตอนการทำ
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  100 กรัม
  2. น้ำตาลทราย  60 กรัม
  3. เกลือ  ¾  ช้อนชา
  4. นมสด 200 กรัม
  5. วิปปี้งครีมสด  200 กรัม
  6. ไข่ไก่  4 ฟอง
  7. เนยละลาย 35 กรัม
  8. กลิ่นวนิลลา  1 ช้อนชา
  1. วิปปิ้งครีมสดแช่เย็น 200 กรัม
  2. น้ำตาลไอซิ่ง  10 กรัม
  1. ขั้นแรกร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ลงอ่างผสม เติมน้ำตาล และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  2. เติมนมสด วิปปิ้งครีม และไข่ไก่ลงไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนเนียน
  3. เติมเนยละลาย คนจนส่วนเข้ากันอีกครั้ง
  4. ตั้งกระทะพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งลงไปเอียงกระทะไปด้วยจนเต็ม รอจนสุกแซะออกจากกระทะ แล้วพักให้เย็นสนิท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมหมด
  5. จากนั้นมาทำส่วนตัววิปปิ้งครีม เทวิปปิ้งครีมแช่เย็นลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ให้ตะกร้อไฟฟ้าตีจนตั้งยอดแข็ง
  6. ปาดวิปปิ้งครีมลงบนแผ่นแป้งเครปทีละชั้น ทำแบบนี้ไปเรื่อยจนหมด ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนทาน
ส่วนผสมแป้งเครป
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  100 กรัม
  2. น้ำตาลทราย  60 กรัม
  3. เกลือ  ¾  ช้อนชา
  4. นมสด 200 กรัม
  5. วิปปี้งครีมสด  200 กรัม
  6. ไข่ไก่  4 ฟอง
  7. เนยละลาย 35 กรัม
  8. กลิ่นวนิลลา  1 ช้อนชา
ส่วนผสมวิปปิ้งครีม
  1. วิปปิ้งครีมสดแช่เย็น 200 กรัม
  2. น้ำตาลไอซิ่ง  10 กรัม
ขั้นตอนการทำ
  1. ขั้นแรกร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ลงอ่างผสม เติมน้ำตาล และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  2. เติมนมสด วิปปิ้งครีม และไข่ไก่ลงไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนเนียน
  3. เติมเนยละลาย คนจนส่วนเข้ากันอีกครั้ง
  4. ตั้งกระทะพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งลงไปเอียงกระทะไปด้วยจนเต็ม รอจนสุกแซะออกจากกระทะ แล้วพักให้เย็นสนิท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมหมด
  5. จากนั้นมาทำส่วนตัววิปปิ้งครีม เทวิปปิ้งครีมแช่เย็นลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ให้ตะกร้อไฟฟ้าตีจนตั้งยอดแข็ง
  6. ปาดวิปปิ้งครีมลงบนแผ่นแป้งเครปทีละชั้น ทำแบบนี้ไปเรื่อยจนหมด ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนทาน

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ